TÊN MIỀN CỦA BẠN ĐÃ HẾT HẠN SỬ DỤNG. VUI LÒNG LIÊN HỆ NHÀ ĐĂNG KÝ ĐỂ GIA HẠN TÊN MIỀN

Bán hàng đa kênh, nhưng đừng quên website .vn vẫn là nền móng vững chắc nhất.

Bán hàng đa kênh là khái niệm đã xuất hiện khá lâu trên thế giới, tuy nhiên đối với các hộ kinh doanh nhỏ thì vẫn còn rất mới. Nhưng, có thể khẳng định, bán hàng đa kênh là hiệu quả. Trong mô hình bán hàng đa kênh, website gắn với tên miền “.vn” là nền móng vững giúp các “chủ shop” khởi động hay mở rộng kinh doanh thành công.


1. Bán hàng đa kênh và ưu nhược điểm là gì?

Bán hàng đa kênh hiểu đơn giản là bán sản phẩm trên nhiều kênh (Website, mạng xã hội, sàn TMĐT) để tiếp cận được đối tượng, khách hàng có thể mua hàng và đồng thời nhận được sự tư vấn của bạn trên kênh đó.

Một số ưu điểm của bán hàng đa kênh là không bị phụ thuộc vào bất kỳ nền tảng nào, khách hàng sẽ dễ dàng mua hàng của bạn hơn, thương hiệu hiện diện ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, bán hàng đa kênh cũng tồn tại một số nhược điểm như:
 • Hiệu suất bán hàng giảm nếu mô hình vận hành không phù hợp, chiến dịch marketing không đánh trúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Tiềm ẩn những rủi ro về nguồn tài chính lẫn nhân lực nếu không đảm bảo các hoạt động trên các kênh bán hàng.
 • Mất nhiều thời gian để lựa chọn, kiểm chứng cho kênh bán hàng hiệu quả.

 • 2. Ưu nhược điểm của mỗi hình thức bán hàng đa kênh cho chủ Shop

  Trước tiên, chúng ta cần hiểu rõ cung cấp sản phẩm chất lượng là chìa khoá quan trọng nhất. Các kênh chỉ là cầu nối đưa sản phẩm của bạn tiếp cận khách hàng. Sản phẩm chất lượng chính là yếu tố giữ chân khách hàng. Nắm được ưu nhược điểm bạn sẽ biết cách để điều chỉnh và tập trung các kênh của mình tối ưu nhất.

  Việc bán hàng các kênh mạng xã hội hoặc các sàn thương mại điện tử có những ưu điểm nhất định, tuy nhiên bên cạnh đó vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

  Nhiều người cho rằng website bán hàng không quan trọng, có thể có hoặc không. Tuy nhiên, website có một vai trò lớn mà không có bất cứ kênh nào đáp ứng được. Nếu các kênh khác giống như thuê chỗ để quảng bá thì website chính là nhà của bạn – nơi bạn có thể sở hữu và sáng tạo theo cách của riêng mình.

   Ưu điểm


  Và còn rất nhiều lợi ích khác mà website mang lại cho chính khách hàng như tiết kiệm thời gian mua sắm, mua sắm tiện lợi, có thể so sánh các sản phẩm, nhận tin khuyến mãi nhanh chóng.

  3. Website .vn là nền móng vững chắc cho chủ shop

  Việc sở hữu một website bán hàng là chìa khoá trong bán hàng đa kênh. Theo đánh giá thì có tới 86% người tiêu dùng đánh giá website với tên miền .vn là an toàn và tin cậy hơn với thao tác đăng ký đơn giản. Ngoài ra, có nhiều công ty hiện đang cung cấp dịch vụ làm website giao diện đẹp với giá phải chăng cũng là một sự lựa chọn dễ dàng cho bạn. Vì vậy, nhanh chóng chọn một tên miền .vn ưng ý để khởi động website bán hàng hiệu quả nhất.


  Trên đây là những chia sẻ về bán hàng đa kênh, qua đây ta có thể khẳng định rằng các kênh mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, website bán hàng là sự bổ trợ lẫn nhau, tuỳ thuộc vào tình hình của mỗi doanh nghiệp mà chọn các kênh phù hợp thực hiện. Tuy nhiên, một lần nữa khẳng định sở hữu một website tên miền .vn chính là xây dựng nền móng vững chắc nhất cho việc bán hàng của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát, đặc biệt là những bạn đang có ý định kinh doanh online.

  Bài viết khác

  Bên cạnh trang mạng xã hội hay thương mại điện tử, website đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự hiện diện của doanh nghiệp trên mạng Internet. Hầu hết các doanh nghiệp lớn đều sở hữu website nhưng điều này có đúng với doanh nghiệp vừa và nhỏ hay không?
  Xem thêm
  Cùng với xu hướng phát triển của Internet, tất cả các ngành nghề lĩnh vực đều chuyển sang hiện diện trực tuyến. Y tế là một trong những ngành cấp thiết cần chuyển đổi.
  Xem thêm