Đi làm rồi đâu có nghĩa là bạn không cần học, phải không nào? Và hơn hết, để trở thành một kế toán chuyên nghiệp, giỏi chuyên môn lẫn nghiệp vụ thì bạn càng phải trau dồi thêm kiến thức. Ngoài việc học ở trung tâm, qua internet thì sách cũng là một phương tiện để bạn tích lũy kiến thức.Trong video ngày hôm nay ketoan.vn sẽ chia sẻ 5 cuốn cẩm nang kế toán mà chúng tôi nghĩ nó rất hữu ích cho bạn. Hãy tham khảo nhé!
1. Nguyên lý kế toán – Cuốn sách đầu tiên trên chặng đường tới công việc kế toán
“Khi nhắc đến kế toán chắc chắn phải nghĩ đến ngay cuốn nguyên lý kế toán, Nguyên lý kế toán được biên soạn nhằm giúp người học ngành kinh tế học, nghiên cứu những lý luận cơ bản nhất về kế toán, làm cơ sở để nghiên cứu các môn kế toán doanh nghiệp, kế toán ngân hàng và các môn chuyên ngành khác. Đây chính là quyển sách chuyên ngành đầu tiên mà bất kì sinh viên tài chính nào cũng đều phải học qua
Đây là cuốn cẩm nang kế toán mà bạn nhất định cần tìm hiểu trước nếu muốn vào nghề kế toán. Nếu không có kiến thức nền tảng tốt thì bạn sẽ rất khó tiếp thu những kiến thức cao siêu hơn.”
Ngày nay trên thị trường sách có rất nhiều cuốn nguyên lý kế toán được xuất bản với nhiều nhà in khách nhau, nhưng để đảm bảo thông tin chính thông, mình khuyên các bạn nên tìm đọc những cuốn có nhà in Tài chính hay nhà in Kinh tế quốc dân xuất bản
2. Cuốn “Chế độ kế toán doanh nghiệp”
Cuốn sách thứ 2 mà bất kì dân kế toán hay giám đốc tài chính cũng đều phải đọc qua chính là chế độ kế toán trong doanh nghiệp
Nhằm giúp các doanh nghiệp và những người quan tâm đến công tác kế toán doanh nghiệp thuận tiện trong việc nghiên cứu, áp dụng trong thực tiễn của đơn vị, Nhà xuất bản Tài chính phối hợp với Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán- Bộ Tài chính đã xuất bản và phát hành bộ sách “Chế độ kế toán doanh nghiệp” – cẩm nang kế toán cho dân kế toán mới bắt đầu.
“Bộ sách tập hợp đầy đủ các nội dung của Thông tư số 200/2014/TT-BTC và Thông tư số 202/TT-BTC, gồm các phần hướng dẫn về tài khoản kế toán, sổ kế toán, chứng từ kế toán, báo cáo tài chính của doanh nghiệp độc lập và báo cáo tài chính hợp nhất,
Chế độ kế toán doanh nghiệp” có 2 tập:
Quyển 1- Hệ thống tài khoản kế toán
Quyển 2- Chế độ kế toán doanh nghiệp”
3. Cuốn “Giáo trình kế toán hành chính sự nghiệp”
“Kế toán Hành chính Sự nghiệp là một môn học thuộc chương trình đào tạo của chuyên ngành Kế toán, và trong thời gian tới là môn học chủ đạo trong chương trình đào tạo của chuyên ngành Kế toán Công.
Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức về kế toán hành chính sự nghiệp, thì cẩm nang nghề nghiệp này là một hành trang không thể thiếu.
Cuốn cẩm nang kế toán này đầy đủ nội dung và phương pháp, thu thập và xử lý thông tin liên quan đến tất cả các hoạt động kinh tế, tài chính trong đơn vị hành chính sự nghiệp, để qua đó tạo ra và cung cấp được các thông tin qua hệ thống báo cáo tài chính cho các đối tượng sử dụng trong nền kinh tế.”
4. Cuốn “Kế toán thương mại dịch vụ”
kê toán thương mại dịch vụ là cuốn sách đi sâu vào chuyên ngành kế toán, nhưng đối với một kế toán chuyên nghiệp thì đây lại là cuốn sách cơ bản phải nắm được
“Cuốn cẩm nang kế toán này được biên soạn nhằm giúp cho bạn đọc đang làm kế toán tại các doanh nghiệp thương mại nội thương, xuất nhập khẩu, nhà hàng, khách sạn, du lịch và những loại hình dịch vụ khác có tài liệu hữu ích tham khảo giải quyết các tình huống kế toán.
Đối với cuốn Kế toán thương mại dịch vụ các bạn nên tìm đọc nhà xuất bản Tài chính để được đảm bảo thông tin và cập nhật chính xác nhất các thông tư”
5. Cuốn “Kế toán quản trị”
“Mặc dù kế toán quản trị mới được phát triển trong giai đoạn gần đây nhưng đã minh chứng được sự cần thiết và quan trọng của nó đối với công tác quản trị, điều hành các tổ chức, doanh nghiệp; đặc biệt là những tổ chức, doanh nghiệp có quy mô lớn, hoạt động đa lĩnh vực, đa ngành trong phạm vi rộng.
Hiện nay, kế toán quản trị thật sự đã trở thành công cụ khoa học giúp nhà quản trị thực hiện tốt các chức năng hoạt động, kiểm soát và ra quyết định.”
“Vừa rồi ketoan.vn đã tổng hợp lại 5 cuốn sách cơ bản mà bất kì một kế toán nào cũng đều phải học qua. Nhưng nếu để trở thành 1 kế toán chuyên nghiệp thực sự số lượng sách bạn đọc có lẽ sẽ phải gấp nhiều lần như thế này cơ. Đồng thời các bạn khi tìm mua những đầu sách liên quan tới kế toán tài chính thì nên lựa chọn những cơ sở uy tín và cân nhắc chọn lọc với các nhà xuất bản nhé.
Nếu như thích video của ketoan.vn, hãy bấm subcribe để tiện theo dõi những video của chúng tôi nhé”.

Nguồn: https://accura.vn/

Xem thêm: https://accura.vn/ke-toan-tong-hop/tai-lieu-ke-toan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *