Chào bạn!
Bạn cảm thấy khó khăn trong việc học thuộc lòng hệ thống tài khoản kế toán? Bạn muốn ghi nhớ hệ thống tài khoản kế toán mà không mất quá nhiều thời gian và công sức? Video này sẽ giúp bạn đạt được điều đó.
Video hôm nay tôi chia sẻ với các bạn cách thức để ghi nhớ hệ thống tài khoản kế toán cũng như phương pháp ôn tập để nhớ lâu hệ thống tài khoản kế toán trong Doanh nghiệp (theo TT200/2014/TT-BTC; TT133/2016/TT-BTC).
(1) Cách thức để ghi nhớ hệ thống tài khoản kế toán:
– Bước 1: Ghi nhớ bản chất các loại tài khoản kế toán:
+ Các Tài khoản thuộc Bảng Cân Đối Kế toán gồm: TK loại 1: Tài sản ngắn hạn; TK loại 2: Tài sản dài hạn; TK loại 3: Nợ phải trả; TK loại 4: Vốn chủ sở hữu.
+ Các Tài khoản thuộc Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh gồm: TK loại 5; loại 7: Doanh thu, thu nhập; TK loại 6,7: Chi phí và TK loại 9: Xác định kết quả kinh doanh.
– Bước 2: Ghi nhớ theo lần lượt từng loại Tài khoản:
Bạn nên chia nhỏ nội dung cần học; phân chia thời gian học hệ thống tài khoản kế toán theo từng loại cụ thể. Mỗi ngày dành 5-10 phút để học 1 loại Tài khoản kế toán; sau 7-10 ngày thì bạn có thể ghi nhớ được hết 9 loại tài khoản kế toán.
(2) Phương pháp ôn tập giãn cách:
Vận dụng phương pháp ôn tập giãn cách của tác giả Hermann Ebbinghaus (tác giả của “lý thuyết đường cong quên”). Sau khi đã ghi nhớ hệ thống tài khoản kế toán, bạn cần ôn tập giãn cách theo các mốc thời gian như 1 ngày ôn 1 lần, rồi 2 ngày ôn một lần, 5 ngày ôn 1 lần, 2 tuần ôn 1 lần,… Mỗi lần ôn bạn chỉ mất 3-5 phút. Sự nhắc lại giãn cách sẽ làm đòn bảy cho khả năng ghi nhớ của bạn.
Nếu như bạn vận dụng làm các bài tập kế toán hay trong công việc kế toán hằng ngày của bạn thì bạn sẽ ghi nhớ nhanh và càng hiểu rõ bản chất của hệ thống tài khoản kế toán.
Chúc các bạn sẽ không còn phải lo lắng khi đối mặt với việc ghi nhớ hệ thống tài khoản kế toán nữa nhé! Chúc bạn thành công!
Cảm ơn bạn và hẹn gặp lại!
#ketoanhathu #taikhoanketoan
__________________________
Kết nối với Kế Toán Hà Thu:
Zalo: 0943.200.280

Youtube:

Nguồn: https://accura.vn/

Xem thêm: https://accura.vn/ke-toan-tong-hop/tai-lieu-ke-toan/

13 thoughts on “Bạn có thể ghi nhớ hệ thống tài khoản kế toán ngay cả khi bạn không cần nỗ lực

  1. Các bạn in bảng hệ thống tài khoản ra để học nha. Đây là bảng HTTK theo TT200/2014/TT-BTC:
    https://drive.google.com/file/d/1OzPzJ2R9m1wf9DiBZeuzhsp66ZguwyuX/view?usp=sharing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.