Hai mẫu xe máy lận đận nhất thị trường tại Việt Nam

Thị trường hai bánh Việt Nam chứng kiến nhiều mẫu xe vừa ra mắt đã thành công rực rỡ nhưng bên cạnh đó cũng có những mẫu xe gây nhiều hụt hẫng mặc dù không hề thua kém các đối thủ.

Piaggio Medley là mẫu xe tay ga cao cấp của Việt Nam, cạnh tranh cùng phân khúc với Honda SH và chính thức chào bán thị trường từ tháng 3/2016. Đây chính là mẫu xe chiến lược của Piaggio được kỳ vọng rất lớn tại Việt Nam với vai trò là đại diện cho dòng xe tay ga bánh lớn, xe ga sang trọng cao cấp nhất.
Trong 10 tháng bán hàng, doanh số của Piaggio Medley chỉ lên tới gần con số 1900 xe, trung bình mỗi tháng bán ra chưa đầy 190 xe toàn quốc. Ngoại trừ 3 tháng đầu tiên với doanh số 200 xe/ tháng, 7 tháng tiếp theo với Medley chỉ cài số lùi.

Một trường hợp khác là chiếc SYM Amigo 50 lần đầu ra mắt Việt Nam vào tháng 7/2016 với mong mỏi tạo điểm nhấn trong thị trường xe số với sản phẩm 50 phân khối. Chiếc xe nhỏ gọn, học sinh chưa đủ 16 tuổi vẫn được điều khiển lưu thông trên đường mà không cần bằng lái. Xe cũng có mức tiêu thụ nhiên liệu tiết kiệm: 1,55 lít cho 100 km.

Model này thích hợp với những thành phố đông đúc liên tục tắc đường như Hà Nội. Theo đó, SYM Amigo 50 sẽ thành giải pháp khả dụng khi giá xăng leo thang và tắc đường.

Tuy nhiên sau khi ra mắt, sức tiêu thụ của mẫu xe này còn thảm hơn rất nhiều so với Piaggio Medley: Chưa đầy 1700 xe tính đến cuối năm 2016, tương dương chưa đầy 300 xe/ tháng, quá thấp so với mẫu xe số giá rẻ chỉ khoảng 17 triệu đồng. Thậm chí, kết thúc tháng 12/2016, doanh số của mẫu xe này chỉ dừng lại ở con số 21. Hệ quả này dẫn đến phần nhiều khả năng mẫu xe này sẽ bị khai tử trong thời gian tới.

AUTOEXPRESSVN – Trang thông tin về Ô tô Xe máy –

Kết nối đến Fanpage của Autoexpress.VN:

⚪ Chúng tôi đang nỗ lực để mang đến cho cộng đồng những thông tin hữu ích nhất.
➡ Hãy ĐĂNG KÝ kênh để tiếp thêm động lực cho Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Nguồn: https://accura.vn/

Xem thêm: https://accura.vn/xe/thi-truong-xe/

7 thoughts on “Hai mẫu xe máy thê thảm, lận đận nhất thị trường tại Việt Nam

  1. Medley thất bại vì :
    quá nặng, khó cho nữ giới và cả nam
    nhớt thay không phù hợp thị trường : thị trường chỉ có bình 800ml và 1 lít. Không ai muốn phụ thuộc thay nhớt ở hãng
    xe máy muốn thành công thì phải chinh phục được nữ giới dù xe đó cho nam chạy.
    ngay như pcx cũng … ế vì nữ không thích. 😄

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *