Mến chào bạn!
Để thực hiện mục tiêu dạy Kế toán cho người mới bắt đầu, tôi tiếp tục thực hiện các video bài giảng về Nguyên lý kế toán.
Trong bài học tiếp theo tôi sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về chứng từ kế toán cũng như trình tự luân chuyển chứng từ kế toán trong doanh nghiệp.
Chứng từ kế toán là những vật mang tin dùng để ghi chép và phản ánh các nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh và thực sự hoàn thành.
Trình tự luân chuyển chứng từ được thể hiện qua các bước sau:
– Lập và tiếp nhận chứng từ
– Kiểm tra, xử lý chứng từ
– Phân loại, sắp xếp, ghi sổ kế toán
– Lưu trữ chứng từ
Bạn đọc thêm các văn bản sau để giúp ích thêm cho công việc của bạn nhé: Luật kế toán (Luật 88/2015/QH13); TT200/2014/TT-BTC; NĐ123/2020/NĐ-CP.
Hy vọng video này đã giúp ích được cho bạn! Chúc bạn thành công!
#ketoanhathu #chungtuketoan

Kết nối với Kế Toán Hà Thu:
Zalo: 0943200280
Youtube:

Nguồn: https://accura.vn/

Xem thêm: https://accura.vn/ke-toan-tong-hop/tai-lieu-ke-toan/

8 thoughts on “KetoanABC #27- Quy trình ghi chép kế toán trong DN- Phần 2: Trình tự luân chuyển CHỨNG TỪ KẾ TOÁN.

  1. Em cảm ơn cô rất nhiều . Cô nhiệt huyết , yêu nghề , vô tư .khi nghe cô giảng em cảm nhận được cô muốn truyền đạt hết tất cả những gì mk tích lũy cho tất cả mọi người . Em mong rằng phương pháp này sẽ được nhân rộng kết hợp học trên trường với có những bài giảng bổ ích như vậy . Em chúc cô cùng gia đình luôn mạnh khỏe, thành công trong công việc . Dù chưa dk gặp cô nhưng em rất thích cô qua phong thái trò chuyện khi cô giảng bài một cách tự nhiên tạo cho em cảm giác thích thú .

  2. Cảm ơn cô rất rất nhiều ạ.em theo dõi kênh của cô được hơn 1 tháng nay kể từ khi dịch bắt đầu diễn biến phức tạp và phải ở nhà..khi mà có rất nhiều time để làm nhiều việc mình muốn làm.và trong đó có kế toán(rất nan giải trong em, đã nhiều lúc muốn bỏ nghề vì nhụt trí, thấy mình yếu kém)…em đã xem được hầu hết các video của cô.nó thật sự bổ ích và giống như cái phao, sự định hướng rõ ràng khi mà em đang bơi giữa biển kế toán.em học và ra trường được gần 10 năm nhưng chưa bao giờ em tự tay lên dc 1 bộ bctc,..1 lần nữa em cảm ơn cô rất nhiều, chúc cô có thật nhiều sức khỏe để thực hiện những video bổ ích và rất có ý nghĩa cho chúng em, đã nhiều lần em muốn viết gì cho cô chỉ để mong cô hiểu rằng cô thật sự có ý nghĩa với nhiều người như tụi em ạ, yêu cô😙😙

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *