Nắm rõ các mức phạt lỗi vi phạm khi tham gia giao thông sẽ phần nào giúp quý vị tránh bị phạt và đảm bảo an toàn cho mình lẫn người khác. Trong video này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT sẽ tổng hợp mức phạt 7 lỗi vi phạm thường gặp với xe máy.

Nghị định 100:
Luật giao thông đường bộ 2008


THƯ VIỆN PHÁP LUẬT – MEDIA TEAM

Nội dung: Quỳnh Ny

Trình bày: Huy Hoàng

Dựng hình: Hoàng Hiệp

—-

Hãy đăng ký kênh và theo dõi chúng tôi để nhận thêm nhiều video clip và cảm nhận nhịp sống pháp lý nhé!

– Website:

– Fanpage:

#TVPL #ThuVienPhapLuat

Xin chào quý vị và các bạn, Hẳn là không ít người rơi vào trạng thái khá hoảng khi bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra mà không biết liệu mình vi phạm lỗi gì, mức phạt chính xác bao nhiêu. Thế nên để giúp mọi người bình tĩnh, tham gia giao thông đúng luật, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT gửi đến quý vị danh sách 7 lỗi vi phạm thường gặp nhất khi tham gia giao thông kèm mức xử phạt để biết và tránh nhé. Trước khi đi vào nội dung chính quý vị đừng quên nhấn like và subscribe kênh YT của chúng tôi để xem các video pháp luật hấp dẫn khác.
Lỗi 1: Không đội mũ bảo hiểm
Hiện nay người đi xe máy không đội mũ bảo hiểm có thể bị phạt tới 600.000 đồng chứ không phải là 200.000-300.000 như trước kia nữa đâu nên mọi người chú ý nhé.
Cụ thể người điều khiển xe có các hành vi sau đây sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đến 600.000 đồng gồm:
Không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy”
Không cài quai đúng quy cách khi điều khiển xe tham gia giao thông trên đường bộ;

Lỗi 2: Xe không biển số, giấy phép lái xe, bảo hiểm xe
Đợt dịch vừa rồi mấy chú cảnh sát giao thông đứng chốt nhiều lắm để kiểm tra giấy đi đường và tôi khi ra đường cũng bị kiểm tra nhưng chuyện trớ trêu là gì – là tôi có giấy đi đường nhưng bảo hiểm xe máy lại hết hạn và trả giá cho sự sơ suất đó là bị phạt. Với lỗi chủ xe máy không có hoặc không mang theo bảo hiểm xe máy cơ giới khi tham gia giao thông thì phạt từ 100.000 đến 200.000 đồng nha.
Phạt tiền từ 1.000.000 đến 2.000.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi lanh dưới 175 cm3 và các loại xe tương tự xe mô tô
Lỗi 3: Lỗi quẹo (cua) không xi nhan, đi ngược chiều
Lúc mới vào THÀNH PHỐ tôi thường được mọi người dặn là đi đứng làm ơn nhớ xi nhan khi qua đường. Tức là bật tín hiệu chuyển làn đó mọi người. Nên mọi người nhớ là khi điều khiển xe máy chuyển làn phải bật xi nhan. Chỗ nào có tín hiệu báo được quẹo mới đi nha chứ đi bậy bạ chuyển làn không đúng hay quên bật xi nhan là sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đến 200.000 đồng đó.
Còn lỗi đi ngược chiều tức đi sai làn đường thì bị phạt năng hơn. Theo đó, người lái xe đi sai làn đường, không đi bên phải theo chiều đi của mình sẽ bị phạt từ 400.000 đến 600.000 đồng.
Lỗi 4: Lỗi vi phạm biển báo giao thông
Nếu bạn không chấp hành hiệu lệnh cũng như chỉ dẫn của biển báo giao thông và vạch kẻ đường sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đến 400.000 đồng.
Ví dụ đơn giản mà nhiều người mắc lỗi thậm chí còn không biết mình mắc lỗi gì nè. Theo biển báo và vạch kẻ đường, làn giữa là làn đi thẳng.Bạn dừng xe ở làn giữa nhưng lại rẽ phải. Đây được xác định là lỗi không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường thế nên là bị phạt thôi.
Lỗi 5: Lái xe sử dụng điện thoại
Trong các lỗi vi phạm xe máy thường gặp thì sử dụng điện thoại khi đang lái xe là lỗi dễ bị mắc nhất mà nhiều người chưa để ý. Tôi nhớ có lần lướt facebook có chị gái còn đăng hẳn stt hỏi: “ỦA! mọi người ơi, vừa đi xe vừa nghe điện thoại cũng vi phạm hả mọi người.”
Phạt nha! phạt nặng là đằng khác
vì điều khiển phương tiện xe máy một tay rất nguy hiểm và khi gặp sự cố người tham gia giao thông sẽ không phản xạ kịp nên là hành vi vừa lái xe mà vừa sử dụng ô, thiết bị điện thoại di động hay thiết bị âm thanh (tức đeo tai nghe) sẽ bị phạt tiền từ 600.000 đến 1.000.000 đồng nên mọi người lưu ý nha.
Lỗi 6: Lái xe khi đã uống rượu bia
Nhớ lúc Nghị định 100 chính thức có hiệu lực cũng là thời điểm tết đến xuân về năm 2020. Lỗi phạt vi phạm người lái xe uống rượu bia là một cúc hích lớn làm giảm bớt tỉ lệ tai nạn giao thông và được nhiều người ủng hộ. Theo đó tùy vào nồng động cồn đo được khi kiểm tra, người điều khiển xe máy khi tham gia giao thông sẽ bị phạt ở nhiều mức khác nhau
Lỗi 7: Vượt đèn đỏ
Đây là lỗi trước mắt, ai cũng biết vượt đèn đỏ thì sẽ vi phạm nhưng vẫn mắc lỗi. Thì đối với hành vi người điều khiển xe máy vượt đèn đỏ hoặc vượt đèn vàng khi sắp chuyển qua đèn đỏ sẽ bị phạt từ 600.000 đến 1.000.000 đồng. Kèm theo đó, chủ phương tiện điều khiển xe máy điện phải đủ 16 tuổi trở lên đối với tất cả các dòng xe máy điện.

Nguồn: https://accura.vn/

Xem thêm: https://accura.vn/xe/kien-thuc-xe/

35 thoughts on “Mức phạt 7 Lỗi Vi Phạm Thường Gặp Với Xe Máy | TVPL

 1. Nắm rõ các mức phạt lỗi vi phạm khi tham gia giao thông sẽ phần nào giúp quý vị tránh bị phạt và đảm bảo an toàn cho mình lẫn người khác. Trong video này THƯ VIỆN PHÁP LUẬT sẽ tổng hợp mức phạt 7 lỗi vi phạm thường gặp với xe máy.

 2. a ơi e mới bị giao thông dữ bằng lái mà hôm nay đúng hẹn e ra đống phạt mà e đống tiền theo giấy là 950k nhưng hẹn e tới 2thang nữa mới lấy đc jo s a oi😓😭

 3. Giờ nhiều chỗ biển báo như đặt bẫy người lái xe nhất là đường nhỏ cũ sau đó đc mở rộng hoặc mở đường mới cắt ngang biển hiệu còn chồng chéo

 4. còn lỗi đi xe không gắn biển số do xe mới mua ngoài mức phạt từ 300k đến 400k thì còn bị phạt đối với chủ phương tiện đưa xe không gắn biển số đối với loại xe quy định phải gắn biển số tham gia giao thông từ 800k đến 2 triệu. nếu người điều khiển là chủ xe, thì ngoài hình phạt chính còn có hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng nữa. và bị tạm giữ phương tiện nữa

 5. thông tin về vi phạm nồng độ cồn, mức phạt tiền thì đúng, nhưng còn hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe của các mức độ vi phạm thì không đúng nhé

 6. Csgt có được phép chặn xe trên giữa cầu làm việc ko csgt dung tay dừng xe có đúng điều lệnh ko vì đi đường tôi thấy hình ảnh này thường …cảm ơn ..

 7. BHXM không thực tế; dễ hiểu nhầm là sự bắt tay giữ csgt với bhxm. Xe máy thuộc phương tiện không thể thiếu với người việt; thử hỏi ông BHXM, một năm chi bao nhiêu là đầy đủ nhất.

 8. Nên sử thật nặng phạt gấp 100 lần bỏ tù ,từ 10 năm đến 20 năm ko muốn đi tù thì nộp tiền phạt đám cần lao bỏ ruộng ko chịu cây cấy gì ,đi chơi

 9. Mong ad giải đáp , Tham gia giao thông , trong cơ thể có chất ma túy ? Mà có giấy phép lái xe thì phạt bao nhiêu v ạ ?

 10. Bạn ơi, nhờ bạn check lại lỗi không xi nhan tại Điểm a, Khoản 3, Điều 6 NĐ/100 là 400-600.000đ chứ đâu phải 100-200k đâu bạn nhỉ

 11. Mọi người ơi nếu em chưa có bằng lái xe mà lái xe bình thường không có lỗi gì hết thì giao thông có kiểm tra không

 12. Thật là tuyệt vời nhất định sẽ làm cho người dân Tham gía giao thông vận tải đảm bảo chất lượng tốt nhất là khi an toàn cho người dân tham gia giao thong chân thành cảm ơn anh chị em luật pháp

 13. Cho em hỏi em đang chạy sirius fi 2022 nhưng thì dàn áo xe sirius fi 2020 bây giờ thay thì có bị phạt không ạ .mong ad giải đáp

 14. Cho em hỏi em đèn đỏ dừng mà em bất xi nhan em quẹo mà ko có để biển được quẹo khi dừng đèn đỏ hình phạt là bao nhiêu và có tước bằng ko ạ

 15. Theo cá nhân tôi. Đèn vàng, là chuẩn bị, nếu phạt vượt đèn vàng. Thì sử dụng đèn vàng để làm gì? Kế đến, đèn xe pha vô tội vạ. Sao không bắt buộc kiến đèn, có sơn chóng phóng ánh đèn thẳng vào người đối diện.

 16. vụ bảo hiểm xe máy …dân kêu than hoài …mà sao các ban hành không nghe …không thấy ….không suy nghĩ …hay là có khuất tất gì sau đó …một nguồn lợi khủng trên mồ hôi công sức của người dân …..than ôi …luật !!!!!

 17. Nếu đóng bảo hiểm. Khi xảy ra tai nạn. Có được thực sự bảo hiểm, một cách dễ dàng như xe bốn bánh không?Khi ra quyết định phạt không bảo hiểm xe hai bánh. Cần xem lý do và tại sao,rất ít người dân không mua bảo hiểm xe máy, nếu có thì để không bị phạt mà thôi….Phải thực tế và nghiên cứu vấn đề thật kỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *