Sách nói tư duy kế toán trưởng thực thụ (Phần 1) – 7 Bài học thiết thực

Tư duy kế toán trưởng thực thụ

Hình ảnh trong doanh nghiệp của một Kế toán trưởng có vẻ khá hào nhoáng, từ những buổi họp nội bộ vô cùng kịch tính cho đến việc dẫn dắt một đội ngũ nhân viên liên tục hoàn thành việc ghi nhận và phản ánh hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, trong lĩnh vực tài chính kế toán, việc khó khăn nhất chính là “lần đầu làm Kế toán trưởng”. Dù không có bất cứ cơ sở dữ liệu nào nhưng tôi đoán có ít nhất 82% trong số những người “lần đầu làm kế toán trưởng” từng thất bại. Do đó, tôi viết cuốn sách này với hy vọng có thể truyền lại cho các bạn những bài học được đúc kết trong suốt 16 năm kinh nghiệm dưới tư cách một Kế toán trưởng thực thụ.

Tôi mong mình có thể giúp các “đồng nghiệp” không bị sa thải, không phải rời vị trí bản thân đang nắm giữ, không bị buộc phải từ bỏ hoặc loay hoay tìm cách để đảm đương công việc. Chỉ cần có thể giúp ích cho những người đồng cấp, cuốn sách đã thành công.

Trước khi bạn đọc tới những nội dung bên trong cuốn sách này, tôi có 3 điều cần lưu ý:

Thứ nhất, nội dung của cuốn sách này được viết dựa trên kinh nghiệm của tôi và một số Kế toán trưởng mà tôi quen biết. Phần lớn họ đều có quan điểm, kinh nghiệm và trình độ tương tự tôi, nên chắc chắn vẫn còn một số hạn chế.

Thứ hai, tôi không có khẩu hiệu đặc sắc hay giả thuyết bao quát nào đủ khả năng trả lời cho mọi câu hỏi liên quan đến công việc kế toán. Đó là lý do tại sao cuốn sách này được soạn thảo với mục đích hướng dẫn thực tế thay vì triết lý cao siêu.

Thứ ba, có rất nhiều câu hỏi tôi chưa tìm ra lời giải. Tuy nhiên, tôi biết cách để đặt câu hỏi cũng như tìm ra câu trả lời bằng kinh nghiệm của mình. Đó chính là kinh nghiệm quan trọng nhất mà tôi đã đúc kết được qua nhiều năm làm việc.

Việc tạo ra một cấu trúc thích hợp cho quyển sách này là một thách thức lớn. Tôi đã rút ra được vài điều từ một bài viết đăng trên trang Taca. Bài viết có tiêu đề “3 việc mà một Kế toán trưởng thực thụ nên làm”:
…….
Hãy nghe hết video trên để tìm đáp án chi tiết nhé!

#sách_nói_tư_duy_kế_toán_trưởng_thực_thụ

Nguồn: https://accura.vn/

Xem thêm: https://accura.vn/ke-toan-tong-hop/tai-lieu-ke-toan/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *