Hướng dẫn chi tiết TỰ QUYẾT TOÁN thuế TNCN – HOÀN THUẾ Thu nhập Cá Nhân ONLINE – Không Nộp Bản Giấy. Bạn chỉ cần ngồi tại nhà, cài App và làm theo hướng dẫn của video này. Chúc bạn hoàn thuế thành công nhé! :))
#TựQuyếtToánThuếTNDN #HoànThuếTNCNOnline #HoànThuếThuNhậpCáNhân
——————————————————
Link TCT:
——————————————————
Video là một trong số các bài giảng của chương trình Đào tạo Kế toán Online của chúng tôi. Bạn tham khảo khóa học tại:
——————————————————
HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM – Huấn Luyện Kế Toán Thuế Thực Tế
http://
hocvienketoanvietnam.vn | | Thanh Thủy 0973 09 2299.
Địa chỉ: P.811 – Tòa nhà HH2 Bắc Hà – Tố Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội
————————————————
Link tham gia học Kế toán Online:
– Kế toán Thương mại trên Excel:
– Kế toán Sản Xuất trên Excel:
– Kế toán Xây Dựng trên Excel:
– Kế toán TM trên MISA:
– Kế toán SX trên MISA:
– Kế toán thuế từ A-Z:
– Người mới bắt đầu:
– Người ĐÃ BIẾT kế toán:
– Quyết toán thuế TNCN:
– Quyết toán thuế TNDN:
– Xử lý hóa đơn:
– Thuế GTGT:
———————————————-
Chúng tôi trên mạng xã hội:

Cảm nhận học viên:
———————————————-
Cam kết HOÀN TIỀN 100% nếu không hài lòng
Học online mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị
Tài khoản học trọn đời mà chỉ phải trả tiền 1 lần
Cung cấp đầy đủ tài liệu, phần mềm, chứng từ kế toán
Hỗ tợ tư vấn nghiệp vụ trọn đời, kể cả khi đi làm.
———————————————-
Vì sự thành công của bạn!
HỌC VIỆN KẾ TOÁN VIỆT NAM – HUẤN LUYỆN KẾ TOÁN THỰC TẾ

Nguồn: https://accura.vn/

Xem thêm: https://accura.vn/ke-toan-tong-hop/tai-lieu-ke-toan/

39 thoughts on “TỰ QUYẾT TOÁN thuế TNCN – HOÀN THUẾ Thu nhập Cá Nhân Online – Không Phải Nộp Bản Giấy -MỚI NHẤT 2022

 1. Mình đã làm đúng mọi bước rồi nhưng ko ra được phần " Đính kèm phụ lục" toàn nộp xong hồ sơ là nói đi ra cơ quan thuế nộp híc

 2. Ad cho e hỏi, e đã thực hiện quyết toán, và CQT đã chấp nhận hồ sơ khai thuế điện tử, nhưng khi e kiểm tra lại file XML thì phát hiện bị sai số tài khoản ngân hàng, vậy e có thể làm lại hồ sơ quyết toán không ạ, thanks Ad.

 3. Cho m hỏi: Nếu cty ko có chứng từ khấu trừ thuế TNCN mà họ chỉ cấp Giấy xác nhận thu nhập thì có quyết toán theo GXN đó đc ko ad?

 4. Ad cho em hỏi là lúc xuất xml ra xong, tới mục up phụ lục lên thì em không chọn mà em lỡ chọn 1 mục khác ở trên thanh công cụ rồi em up cái xml đó lên rồi nộp. Và vẫn nhận được sms thông báo đã nộp và được tiếp nhận. Ad cho em hỏi là giờ e quay lại scan chứng từ rồi thao tác lại từ đầu được không ạ? Hay là chỉ cần làm bổ sung thôi ad? Nếu up các file scan chứng từ lên thì em không cần nộp chứng từ gốc về cơ quan thuế phải k ạ?

 5. Ad ơi cho mình hỏi là số tài khoản có số 0 ở đầu khi kết xuất ra XML vẫn bị mất thì có sao không ạ. như trong clip là ad cũng bị mất số 0 ở đầu đó ạ

 6. Cảm ơn Ad đã hướng dẫn chi tiết. Cho mình hỏi là MST của mình theo CMND cũ, hiện mình đã chuyển sang dùng CCCD, thì mình có cần làm thủ tục chuyển đổi từ CMND sang CCCD cho MST của mình trước khi làm tự quyết toán TNCN không? Mong Ad hướng dẫn thêm. Mình cảm ơn nhiều.

 7. Bạn ơi, mình có người phụ thuộc ( đã được cty đăng ký giảm trừ) . Mình tự khai thuế bằng tk online vậy khi đính kèm chứng từ, mình có cần đính kèm hs gì liên quan của người phụ thuộc không bạn. Cám ơn bạn ạ

 8. video rất hay , dễ hiểu và chi tiết tỉ mỉ . mình có đọc thông tin ở 1 vài nguồn khác là:
  1. sau khi gửi tờ khai trực tuyến , vẫn phải in tờ khai giấy và kí xác nhận gửi về cơ quan thuế ( in file kết xuất xml) thì có đúng không ạ ( xin lỗi ad mình muốn hỏi lại cho chắc chắn vì adm đã nói trong video từ 2022 sẽ không phải nộp tờ khai giấy)
  2. thời hạn nộp tờ khai quyết toán thuế cho cá nhân tự quyết toán thuế 2021 thì chậm nhất đến ngày 30/4/2022 , vậy nếu ngoài thời gian này thì có bị phạt gì không?
  3. có bắt buộc phải tải app Tax trên điện thoại không ạ , nếu không tải có ảnh hưởng gì đến việc tự quyết toán thuế không ?
  Rất rất mong nhận được giải đáp từ Học viện kế toán để giúp mình và mn có thể tự quyết toán thuế thành công . cảm ơn ad rất nhiều

 9. Cho mình hỏi ở bước nộp phụ lục có cần add thêm file .xml mình đã in và kí tên ko ạ? do hiện tại mình chỉ nộp phụ lục là chứng từ khấu trừ thuế , cmnd và sổ hộ khẩu. đến nay đã 2 ngày vẫn trong trạng thái chờ phê duyệt :((( trong khi mình thấy có người nộp xong thì trong ngày là có tin nhắn chấp nhận hồ sơ rồi.

 10. Cho em hỏi em gửi trực tiếp tờ khai trên trang thuedientu thì bị trả về lỗi kỳ quyết toán từ/ đến không phù hợp với trường hợp quyết toán là lỗi do đâu em mong được giúp đỡ ạ

 11. Anh ơi cho em hỏi thì khi em bấm nộp tờ khai Em không biết là phải đính kèm các chứng từ khẩu trừ thuế ,em chỉ in ra file khai thuế dưới dạng PDF sau đó em nộp ;
  lúc sau em thấy màn hình có hiện thị là đề nghị người nộp thuế in bản cứng và đến cơ quan thuế để nộp thì bây giờ em muốn nộp online lại thì làm thế nào

 12. Nếu thu nhập 2 nơi, Một nơi lương net (Vẫn được cấp chứng từ khầu trừ thuế, Nhưng phần số tiền thuế ko ghi số tiền đã khấu trừ mà được ghi nội dung" khoản thuếTNCN Tổ chức trả thu nhập đã nộp thay"thì trường hợp này mình tự quyết toán như thế nào ah?

 13. Quyết toán thuế năm 2020 em có nhờ người làm mà đang còn vướng cty cũ nên ko làm đc ạ.cty ko có đóng thuế(người làm cho em bảo em xin giấy xác nhận thu nhập cá nhân năm 2020 làm ở cty đó ) thì chị ấy bảo ms làm hoàn thuế đc ạ.mong a tư vấn

 14. Thanks Admin nhưng mình thấy cài app cũng phải ra CQT, các bạn có thể đăng ký tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia, rồi tiến hành kê khai thuế như trên, tiện hơn á

 15. Mình đăng ký tài khoản trên Etax mobile thì app báo ""Tài khoản đang chờ phê duyệt"". Mình bỏ qua bước này, lúc kê khai xong hết các thứ trên web quyết toán thuế, bấm kết xuất XML rồi bấm nộp tờ khai là hệ thống báo đã nộp, không yêu cầu nộp phụ lục hay OTP gì hết. Tra cứu tờ khai đã nộp thì thấy trạng thái là ICANHAN – Chờ phê duyệt, xong không có email thông báo tiếp nhận gì hết. Không biết tình trạng như nào bạn nhỉ?

 16. Em làm online báo nộp xong và cũng nhận được tin nhắn CQT chấp nhận hồ sơ khai thuế của em, nhưng sáng nay em lên etax mobile xem lại tờ khai thì bị thiếu con số 0 đầu tiên trong stk ngân hàng, trường hợp này có bị hủy không ạ. Hay e phải làm lại ạk.

 17. Bạn ơi, còn mục số 18 trên chứng từ khấu trừ thuế TNCN thì tương ứng với mục nào trên tờ khai quyết toán thuế? Trường hợp k có người phụ thuộc và tổng thu nhập dưới 132 triệu?

 18. Vì e biết MST cá nhân của mình nên e có đăng ký tài khoản trên trang của thuế được, nên e đăng nhập và khai thuế online được, hồ sơ e được tiếp nhận tuy nhiên e bị thiếu giấy tờ nên có đăng ký bổ sung lại và đang chờ phản hồi.sau khi xem video này, e có đăng nhập thử vào app và vẫn đăng nhập được. Thì cho e hỏi e có cần ra chi cục thuế để kích hoạt tài khoản nữa không ạ?

 19. Anh cho em hỏi, sao em bấm vào nộp tờ khai thì ra luôn màn hình nhập OTP không hiện ra phần thêm file phụ lục vậy anh?

 20. Em là sinh viên đang định theo nghề kế toán. Cho em hỏi theo nghề kế toán có cần phải rành excel ko ạ? Em cảm ơn.

 21. Mình gửi hồ sơ 26/3 đến 5/4 nhận được quyết định hoàn thuế, ngày 6/4 nhận được tiền hoàn về tài khoản. NHANH GỌN LẸ ghê cơ :)))))

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *